Mẹo thông tắc cống thông minh, nhanh chóng tại nhà

Chậu rửa bát ,toilet,phòng tắm,…nhà bạn thường xuyên tắc nghẽn? bạn cảm thấy bực bội khó chịu nào là tóc, nào là cặn bã thức ăn ,rồi thì rác rưởi đọng lại gây tắc nghẽn đường dẫn , chúng làm bạn tốn nhiều thời gian ,công sức và tiền của. Tắc cống không chỉ gây phiền toái ,bực bội mà chúng còn gây mùi mất vệ sinh ,gây ô nhiễm môi trường xung quanh bạn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia đình bạn.

Với bài chia sẻ này ,các bạn sẽ không phải lo lắng ,bực bội cho vấn đề tắc cống nữa.

Mẹo thông tắc cống như một cách “chữa cháy “hữu hiệu nhất cho bạn.

 

thông tắc cống, chậu rửa bát hiệu quả
thông tắc chậu rửa bát hiệu quả.

Cách 1: dùng nước rửa bát và nước nóng để thông tắc cống:”chậu rửa bát”nuoc-rua-chen

Với cách này bạn làm như sau: bạn hòa 1/2 chén nước rửa bát vào một cái bát thêm chút nước nóng ,rồi đổ vào chậu rửa ,nước rửa có tác dụng bôi trơn giúp cặn bã rửa trôi , tiếp theo bạn đổ nước nóng vào chậu rửa,nước nóng có tác dụng làm tan chảy dầu mỡ và xả nước. Vậy là vết bẩn, cặn bã đã biết mất và chậu rửa được thông thoát. Tuy vậy cách này chỉ có tác dụng với những vết bẩn là dầu mỡ mới đóng cục ,nếu để lâu trở thành thể rắn nó trở nên không hiệu qủa cho việc thông tắc ,hơn nữa nếu chậu rửa có vật cứng rơi vào thì bạn bắt buộc phải nhờ tới dịch vụ thông tắc cống.

Cách 2:Dùng chanh và thuốc muối(banking soda),chanh

Hòa nước cốt chanh với banking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này chỉ có thể ngừa tắc đường ống. Nếu tắc rồi bạn nên dùng cách khác.

Banking soda là chất tẩy rửa có có tác dụng làm sạch đường ống dẫn nước và bồn rửa bát được thông tắc dễ dàng hơn. Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào đường ống dẫn nước của chậu rửa, để khoảng 20 phút cho tan bớt dầu mỡ. Tiếp đến rắc Banking soda vào rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn dùng nước nóng để thông tắc ống dẫn nước của chậu rửa.

Cách 3:Dùng chất tẩy rửa bằng banking soda , muối và dấm trắng

Dùng chất hóa học tẩy rửa có nguy cơ làm hư hại đường ống và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống nước chậu rửa bằng cách trộn đều 1 chén baking soda + 1 chén muối + ½ chén dấm trắng thành dung dịch, rồi đổ xuống rốn thoát nước của chậu rửa. Sau đó chờ khoảng 30 phút rồi đổ nước sôi vào chậu rửa bát. Hỗn hợp này sẽ làm mềm chất thải rau quả và đồ ăn tích tụ trong đường ống. Tiếp đến, dội nước sôi vào đường ống dẫn để hoàn thành quá trình thông tắc cống. Cách này tuy đơn giản nhưng hãy cẩn thận với dung dịch này , tránh để trẻ em lại gần .

cách tốt nhất là ý thức của mỗi người trong sinh hoạt hàng ngày . Tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra nắp thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh ,lưới lọc . Nếu có hiện tượng han gỉ, hay rách cần thay ngay.

Cách 4: dùng chổi cọ, que sắt,sức nước để thông toilet.

Với thông toilet ,bạn hãy dùng cây chổi cọ nhà vệ sinh hoặc đoạn dây thép ,dùng lực của tay khoáy theo vòng , sau đó xả thật nhiều nước chất bẩn sẽ bị cuốn trôi theo sức nước. Nếu dùng cách trên không được bạn dùng 2,3 chậu nước đổ ồ ạt cùng lúc ,áp suất bên trong cộng thêm sức nước bên ngoài sẽ làm toilet thông thoát ngay.

Qua bài viết này tôi chắc rằng nhiều người sẽ không mất nhiều khoản chi phí không đáng có cho việc thông tắc cống. Tuy vậy không phải trường hợp nào cũng áp dụng được . Nếu một ngày hệ thống đường ống nhà bạn có hiện tượng tắc nghẽn , bạn đã dùng mọi cách tôi hướng dẫn mà không được thì tôi khuyên bạn hãy gọi ngay 0989287337 _ Công ty vệ sinh môi trường Bảo Minh để được tư vấn kĩ càng hơn. Nếu bạn có nhu cầu yêu cầu dịch vụ thì đừng bỏ qua địa chỉ tin cậy , uy tín này “Bảo Minh_điểm đến cho mọi nhà”

Tham khảo ngay dịch vụ thông tắc cống của chúng tôi để thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Bài viết liên quan