Hướng dẫn cách hút bể phốt tại nhà

Hút bể phốt là một trong những công việc quan trọng nhằm xử lý được vấn đề bể phốt của gia đình bạn trong khoảng thời gian dài sử dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách hút bể phốt tại nhà có thể xử lý được những trường hợp dễ dàng.

Sau một khoảng thời gian bể phốt sẽ bị ứ đầy và tràn ra ngoài, gây mùi hôi thối cho gia đình bạn và các hộ gia đình xung quanh. Chính vì vậy, khi phát hiện mùi khó chịu các hộ gia đình phải gọi ngay cho chúng tôi để kiểm tra nguyên nhân do đâu và xử lý một cách nhanh nhất.

huong dan cach hut be phot tai nha
  hướng dẫn cách hút bể phốt tại nhà

Chúng tôi hướng dẫn cách hút bể phốt tại nhà cho các bạn như sau:

  • Bạn hãy ra cửa hàng điện nước mua một dây thông tắc ngắn dài tùy theo WC nhà bạn. Mua loại có đầu xoay mang về luồn dây vào bồn cầu gần hết dây thì dùng đầu xoay xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng.
  • Bạn ra cửa hàng vật liệu xây dựng mua một cái pittong thụt bồn cầu về nhà nhấn mạnh xuống bồn cầu là xong, nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. Bạn nên dội một chậu nước lớn vào bồn cầu trước khi thụt nhé.
  • Hòa 1 -2 bột thông ống vào chậu nước nóng và đổ từ từ vào bồn cầu. Khả năng thông thoáng sẽ rất cao (tuy nhiên cần đảm bảo đường ống thoát nước còn tốt để tránh nước nóng có thể gây hư hỏng thêm).
  • Bạn có thể dùng dụng cụ thông ống xuyên qua được tất cả các gấp khúc. Khi đưa vào nếu vướng thì xoay tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ. Dụng cụ này dài 5m liền.
  • Bạn hòa đều khoảng 100g Baking soda, muối và giấm trắng với nhau rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.
  • Sử dụng móc treo quần áo tuy đơn giản nhưng hiệu quả rất bất ngờ. Duỗi thẳng nó ra và sử dụng nó như một mồi câu, luồn sâu vào bên trong đường ống để lôi tất cả những vật cứng ra khỏi đường ống.
  • Với ống thoát bồn rửa bát bạn nên kiểm tra lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to hạt cơm có thể chui qua được bạn nên thay ngay loại có mắt nhỏ. Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để đẩy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

Nếu tất cả hướng dẫn cách hút bể phốt tại nhà trên bạn đã áp dụng mà không thể làm bồn cầu nhà bạn thông được hay việc tắc bồn cầu diễn ra thường xuyên thì hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ có mặt nhanh nhất để giải quyết sự cố cho bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0989 28 7337

Hướng dẫn cách hút bể phốt tại nhà
Rate this post
Bài viết liên quan