Dấu hiệu bể phốt đầy cần hút bể phốt ngay lập tức

Dấu hiệu bể phốt đầy cần thông tắc bể phốt ngay

– Nước xả bồn cầu xuống chậm: Mặc dù bạn đã dùng nhiều cách thông bồn cầu nhưng nước trong bồn cầu khi xả xuống vẫn thoát chậm, ngấm từ từ. Đây là dấu hiệu cho thấy bể phốt đang bị đầy chứ không phải bồn cầu bị mắc rác. Do đó, bạn cầu thông bể phốt cho thông thoáng khi đó bồn cầu mới xả nước chảy mạnh được.

Nếu bạn lo lắng rằng bạn bị tắc đường ống ở 1 điểm rất xa so với chiều dài của dụng cụ bạn có thể tới. Thì bạn nên gọi đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại quận hai bà trưng chuyên nghiệp với máy lò xo thông tắc chuyên dụng

– Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh: Khi bồn cầu không xả được nước, nước ứ đọng kèm chất thải được ngâm lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.  Đây là một dấu hiệu khiến cho gia đình bạn cảm thấy rất khó chịu, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Bạn nên kiểm tra cống thoát nước để tìm được nguyên nhân chính cho dấu hiệu này nhé.

Bể phốt bị đầy và nước thải trong bể phốt tràn ra ngoài

– Nước thải bể phốt bị tràn quanh khu vực hệ bể phốt: Khi bể phốt đầy mà thông được thông tắc, nước thải trong bể phốt sẽ tràn ra ngoài khu vực xung quanh. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy cây cỏ gần điểm bể phốt xanh tươi bất thường do nước thải tràn ra. Khi bạn nhận thấy bể phốt nhà bạn như vậy đồng nghĩa với việc bể phốt nhà bạn đang bị đầy nghiêm trọng, nếu không thông tắc bể phốt kịp thời sẽ có nguy cơ bạn xây lại bể phốt mới.

– Nước thải chảy ra sàn nhà, nhà tắm: nếu bạn thấy chất thải chảy ngược từ nhà vệ sinh hoặc đường ống dẫn chất thải ra ngoài thì đây chắc chắn là một vấn đề nghiêm trọng cần thông tắc bể phốt ngay. Do bể phốt của gia đình bạn đang bị đầy và tạo ra một áp lực rất lớn đẩy toàn bộ lượng chất thải ra bên ngoài dẫn tới hiện tượng chất thải trào lênh láng ra nhà tắm và sàn nhà xung quanh đó.

– Thời gian sử dụng bể phốt trên 4 năm mà chưa thông tắc bể phốt lần nào: Đối với các loại bể phốt gia đình có thể tích khoảng từ 1–2 khối thì theo chu kỳ 3 năm – 4 năm 1 lần bể phốt sẽ bị đầy và cần phải tiến hành thông hút bể phốt để loại bỏ lượng chất bùn thải tồn tại trong bể. Nếu bể phốt quá 4 năm mà bạn chưa thông bể phốt thì bạn hãy gọi đơn vị thông tắc bể phốt ngay để tránh bể phốt bị xì gây mùi hôi, và gây bất tiện trong sinh hoạt.

Cách thông tắc bể phốt khi bể phốt bị đầy

Dấu hiệu bể phốt đầy cần thông tắt bể phốt ngay lập tức

Thông tắc bể phốt bằng máy móc hiện đại, sạch sẽ

Do lượng chất thải trong bể phốt tích trữ nhiều năm, hoặc do sự cố liên quan đến đường ống thoát nước, sự ngập úng … vẫn dẫn đến đầy bể phốt. Lúc này cần phải hút bùn và rác trong bể phốt.

Sử dụng các hoạt chất vi sinh để thông tắc bể phốt: Đối với những bể phốt có hút định kỳ từ 3 năm trở lại, thì khi bể phốt gặp vấn đề bạn cũng có thể xử lý được bằng cách sử dụng hoạt chất vi sinh hay thông tắc lò xo . Vì vậy điều quan trọng đó chính là phải phát hiện dấu hiệu để thông tắc phốt kịp thời.

Nếu bạn đã dùng mọi cách mà vẫ thấy các dấu hiệu trên, điều này chứng tỏ bể phốt nhà bạn lúc này đã chứa đầy chất thải. Lúc này bạn hãy gọi ngay đến dịch thông tắc bể phốt để được hỗ trợ hút bể phốt, thông tắc đường ống nghẹt và những vấn đề liên quan kịp thời.

Để cho bể phốt luôn thông thoáng và tránh tình trạng bị đầy, chúng tôi khuyên bạn nên định kỳ kiểm tra và tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để đảm bảo nắm được tình hình chất thải của bể tự hoại và có phương án xử lý tốt nhất.

Dấu hiệu bể phốt đầy cần hút bể phốt ngay lập tức
5 (100%) 19 votes
Bài viết liên quan